Vi bằng ghi nhận hiện trạng nhà thầu thi công chậm tiến độ

Việc các nhà thầu thi công xây dựng chậm tiến độ thi công, bàn giao công trình đang diễn ra khá phổ biến nhất là vào các dịp cuối năm, vậy làm thế nào để đảm bảo quyền lợi chủ chủ đầu tư trong trường hợp này. Dưới đây là hồ sơ của một vụ việc cụ thể Văn phòng đã lập vi bằng.

lập vi bằng chậm tiến độ thi công, lập vi bằng

Hồ sơ lập vi bằng của vụ việc như sau: Bà M.T.S có đến Văn phòng Dịch vụ Lập vi bằng tại P1307, Tòa nhà CT2A KĐT Xa La, phường Phúc La, quận Hà Đông trình bày sự việc bà M.T.S có thuê một đơn vị thi công hoàn thiện biệt thự tại Khu đô thị Geleximco Lê Trọng Tấn kéo dài, hai bên có ký Hợp đồng, thời gian hoàn thiện trong vòng 3 tháng, bà M.T.S đã tạm ứng đợt 1 số tiền tương đương với 50% giá trị Hợp đồng, đến nay đã hơn 4,5 tháng trôi qua mà đơn vị thi công mới chỉ hoàn thiện về cơ bản được khoảng 70% tiến độ thi công, bà M.T.S đã nhắc nhở và yêu cầu đơn vị thi công thực hiện đúng hợp đồng đã cam kết nhưng đại diện đại diện đơn vị thi công viện rất nhiều lý do để trì hoãn. Vì vậy bà M.T.S nhờ Văn phòng Lập vi bằng để đảm bảo quyền lợi của ông trong trường hợp này.

Sau khi xem Hợp đồng, kèm theo tiến độ mà đơn vị thi công đã cam kết, Luật sư tư vấn đã đưa ra các phương án giải quyết cũng như để có bằng chứng trong việc phạt chậm tiến độ thi công từ đó làm cơ sở để yêu cầu đơn vị thi công bồi thường thiệt hại.

Sau khi nghe xong tư vấn, bà M.T.S đã đề nghị Thừa phát lại đến hiện trường đang thi công biệt thự nhà bà M.T.S để lập vi bằng ghi nhận hiện trạng (quay phim, chụp ảnh) làm bằng chứng sử dụng khi cần thiết.

Vi bằng ghi nhận sự kiện, hành vi về hiện trạng liên quan đến công trình xây dựng:

  • Ghi nhận tiến độ thi công xây dựng công trình trong bất kỳ giai đoạn nào để đảm bảo tính công bằng, chính xác khi phát sinh tranh chấp với các nhà thầu về việc chậm trễ trong khi thi công, tham gia vào việc xây dựng công trình, làm sai hợp đồng trong xây dựng, cũng như các cam kết kèm theo;
  • Ghi nhận hiện trạng các công trình liền kề trước khi công trình xây dựng được khởi công;
  • Ghi nhận hiện trạng nhà cửa, công trình xây dựng bị nứt lún, đổ vỡ …do việc thi công công trình xây dựng liền kề gây ra;
  • Ghi nhận thỏa thuận liên quan đến công trình xây dựng như giữa chủ đầu tư và bên thi công, giữa chủ đầu tư và người góp vốn, giữa chủ đầu tư và người mua bán nhà, mua căn hộ … trong bất kỳ giai đoạn nào của dự án;
  • Ghi nhận hiện trạng nhà cửa, công trình bị nứt, lún, đổ vỡ …để làm căn cứ xin sửa chữa, xây dựng công trình mới tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Tin liên quan


Cùng Chuyên mục